Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào
Khoảng 2 tuần cuối tháng 3 đầu tháng 4 xứ sở Phù Tang bừng sáng trong sắc hoa anh đào. Lúc này, đất nước mặt trời mọc trở nên rực rỡ và quyến rũ hơn bao giờ hết. Vào dịp này, du khách đến với xứ sở Phù Tang sẽ không thể bỏ qua công viên Ueno đẹp “khét tiếng” ở thủ đô Tokyo với hơn 1.000 cây đào dọc các đường phố dẫn tới Bảo tàng Quốc gia và xung quanh hồ Shinobazu. Mọi người thường đến đây thưởng hoa, chụp ảnh, và cắm trại,…Dạo quanh công viên, dưới ánh năng xuân ngọt ngào, từng còn gió thỏa qua tạo nên những cơn mưa anh đào lất phất làm tan chảy trái tim của biết bao du khách.
Ở Nhật Bản, hoa anh đào được lai tạo và trồng từ nhiều thế kỷ trước, cho đến nay đã xấp xỉ 300 loại. Với gam màu chủ đạo là sắc trắng, hồng nhẹ nhàng tạo nên một mùa xuân bồng bềnh và ngọt ngào cho xứ sở này.
Hoa anh đào không chỉ là loài hoa hương sắc vẹn toàn mà còn là món ăn mang lại sự may mắn cho người dân xứ sở mặt trời mọc. Với quá trình chế biến cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp, Nhật Bản đã tạo ra những món ăn nổi tiếng từ loài hoa này như hoa anh đào muối, sakura mochi, kem anh đào,…Ngoài ra, còn có trà hoa anh đào vẫn còn nguyên hình dáng và mùi thơm, có công dụng giảm béo nên rất được phái nữ nước này ưa chuộng.
Ở Nhật Bản, hoa anh đào được lai tạo và trồng từ nhiều thế kỷ trước, cho đến nay đã xấp xỉ 300 loại. Với gam màu chủ đạo là sắc trắng, hồng nhẹ nhàng tạo nên một mùa xuân bồng bềnh và ngọt ngào cho xứ sở này.
Hoa anh đào không chỉ là loài hoa hương sắc vẹn toàn mà còn là món ăn mang lại sự may mắn cho người dân xứ sở mặt trời mọc. Với quá trình chế biến cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp, Nhật Bản đã tạo ra những món ăn nổi tiếng từ loài hoa này như hoa anh đào muối, sakura mochi, kem anh đào,…Ngoài ra, còn có trà hoa anh đào vẫn còn nguyên hình dáng và mùi thơm, có công dụng giảm béo nên rất được phái nữ nước này ưa chuộng.
Nhận xét
Đăng nhận xét